Thị trường Châu Á hỗn hợp khi các nhà đầu tư chờ đợi Fed

Thứ ba - 09/07/2019 00:10
thị trường châu á chờ đợi Fed
thị trường châu á chờ đợi Fed

Investing.com - Các thị trường châu Á đã bị xáo trộn trong giao dịch buổi sáng vào thứ ba khi các thương nhân chờ đợi lời khai quan trọng trong tuần này từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell.
Powell sẽ làm chứng trước Quốc hội về chính sách tiền tệ và tình trạng của nền kinh tế Mỹ vào thứ Tư và thứ Năm.
Các thị trường trước đây dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất vào cuối tháng này, nhưng dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ có sự không chắc chắn tăng tốt hơn dự kiến ​​so với những gì mong đợi từ cuộc họp chính sách tháng 7 của Fed.
Tại châu Á, Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,5% trước 10:30 PM ET (02:30 GMT). Các Component Thâm Quyến được giao dịch cao hơn 0,1%.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 0,7%.
Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,1%, trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,1%.
Căng thẳng giữa hai nước tiếp tục gia tăng sau khi Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản, ông Ahmedhige Seko, cho biết hôm nay Nhật Bản không nghĩ gì về việc rút lại các hạn chế đối với hàng xuất khẩu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc.
Anh ấy có thực hiện các biện pháp bổ sung hay không phụ thuộc vào phản ứng của Hàn Quốc
Thứ hai tuần trước, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã ra tuyên bố rằng Tokyo sẽ áp dụng các chính sách và thủ tục cấp phép cập nhật đối với việc xuất khẩu và chuyển giao các mặt hàng được kiểm soát và các công nghệ có liên quan của họ sang (Hàn Quốc).
Thông qua sự cân nhắc kỹ lưỡng giữa các bộ có liên quan ở Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản không thể giúp nói rằng mối quan hệ tin cậy của Nhật Bản (Hàn Quốc) bao gồm cả trong lĩnh vực kiểm soát và điều tiết xuất khẩu đã bị phá hoại đáng kể.
Dữ liệu ngày hôm nay cho thấy tiền lương thực tế của Nhật Bản đã giảm 1,0% trong tháng Năm, sau khi giảm 1,4% hàng năm vào tháng Tư.
Xuống dưới, ASX 200 của Úc đã giảm 0,3%.
Tại Mỹ, cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL ) đã giảm sau một đêm sau khi Rosenblatt Securities hạ cấp cổ phiếu.
Nhà phân tích của Apple, Jun Zhang, sẽ phải đối mặt với sự suy giảm cơ bản trong vòng 6-12 tháng tới.
Các nhà cung cấp của Apple ở châu Á giao dịch thấp hơn sau tin tức, với Foxconn Technology của Đài Loan giảm 1,2%, AAC Technologies Holdings của Hồng Kông giảm 2%, trong khi Alps Alps của Nhật Bản giảm 1,4%.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây